Chân gà sốt Thái không chỉ là chân gà với ếch hay xoài xanh, nó còn là sự kết hợp ngon miệng của các loại rau nhưng ngon nhất phải kể đến sốt Thái.
Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà chua cay kiểu Thái thơm ngon kích thích vị giác, hãy cùng tham khảo nhé.
Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách pha trà dầu hạt nho thơm ngon, ngọt dịu mà không bị đắng.
Cách làm chân gà sốt ếch kiểu Thái chua ngọt
Cùng học cách làm mứt gừng thơm ngon cho ngày Tết thêm trọn vẹn
Mách bạn cách làm chân gà sốt Thái chua cay
Chuẩn bị
30 phút Thời gian nấu 30 phút Dành cho 3-5 người
Nguyên liệu làm chân gà kiểu Thái
500g chân gà
1 con ếch hoặc xoài
10 quả quất
6 cây sả
1 củ tỏi
2 nhánh gừng tươi
Có những thứ khác
lá chanh
rượu trắng
Thành phần: Đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me hoặc giấm, ớt bột Hàn Quốc
Nguyên liệu làm chân gà kiểu Thái
Cùng học cách làm mứt đu đủ dẻo thơm ngon cho ngày Tết thêm trọn vẹn
Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản
Phần 1 Sơ chế chân gà
Bạn đem 500g chân gà bóp với chút muối và rượu trắng rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn rút móng gà ra, chặt chân gà làm đôi rồi cho vào nồi.
Tiếp theo, cho lá chanh, 3 lát chanh, 1 thìa muối, 1 nhánh gừng đập dập vào và luộc chân gà trong 7 phút cho chín.
Sau khi chân gà chín, cho vào tô nước đá sạch để tiếp tục chần. Chân gà để thật ráo nước rồi cho vào hộp sạch, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà không bị khô và tăng vị đắng.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt Thái
Bạn đổ hai thìa dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó bắt đầu cho 1 thìa nước cốt me hoặc giấm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc (tùy khẩu vị), ½ chén sả bằm và một ít nước lạnh. và sau đó đun sôi.
Mẹo nhỏ: nếu không có ớt bột Hàn Quốc, bạn có thể dùng ớt bột thường nhưng màu sẽ không đẹp bằng.
Bạn đun tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi nước sốt sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.
Đọc thêm: Cách làm canh, gỏi hay đồ nhúng kiểu Thái ngon
Bước 3 Đổ nước luộc gà
Phần chân gà đã sơ chế ở bước 1 được trộn chung với xoài, quất, lá chanh và chanh thái mỏng.
Sau đó, bạn cho sốt Thái vào và đảo đều để món ăn có hương vị thơm ngon là có thể thưởng thức được rồi nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Chân gà sốt Thái ngon không cưỡng nổi!
Chân gà sốt Thái với hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau, ăn kèm chân gà xé nhỏ cùng ếch non hay xoài xanh sẽ là sự kết nối khó cưỡng.
Bạn cũng có thể bảo quản món ăn này trong tủ lạnh và dùng trong 4-5 ngày vẫn rất ngon nhé!
Cách làm chân gà sả ớt sốt Thái
Chân gà sả ớt sốt Thái là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Vị đậm đà, hơi cay cay, ngọt ngọt, chua chua, thơm mùi sả và quất.
Cách làm chân gà sả ớt sốt Thái
Cách làm chân gà xoài Thái Lan
Chân gà sốt xoài Thái Lan là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chân gà vừa dai vừa ngọt quyện với xoài xắt nhỏ chua chua và nước sốt đậm đà, chỉ nhìn thôi cũng đủ thèm.
Cách làm chân gà xoài Thái Lan
Cách làm chân gà sốt ếch Thái
Ngoài xoài nhỏ, bạn cũng có thể dùng ếch nhỏ để làm món chân gà sốt Thái cũng ngon không kém.
Chân gà ếch sốt Thái là món ăn thú vị để ăn và thưởng thức cùng bạn bè.
Cách làm món chân gà nấu cháo ếch
Cách làm chân gà rút xương sốt Thái
Chân gà rút xương sốt Thái cũng tương tự như chân gà Thái. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn không xương, hãy thử món ăn trong ngày.
Chân gà rút xương là một món ăn kèm tuyệt vời vì chúng rất dễ chế biến và làm sạch. Món chân gà rút xương kiểu Thái này rất thích hợp cho các bạn nhỏ.
Cách làm chân gà rút xương sốt Thái
Cách làm nước chấm chân gà bao kiểu Thái cực ngon
Nguyên liệu
1 quả chanh.
5 lá chanh
2 quả ớt tươi.
2 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu.
bột ngọt
Nguyên liệu làm nước chấm chân gà kiểu Thái
Sự sáng tạo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch chan, lá chanh, ớt. Sử dụng vỏ chanh nạo. Sau đó cắt lá chanh thành dải mỏng, cắt ớt
Bước 2 Làm Chân Gà Sốt Thái
Thêm muối, nước cốt chanh, ớt, lá chanh, vỏ chanh bào, bột ngọt, tiêu vào rồi dùng thìa đánh đều hỗn hợp.
Nước chấm chân gà
Phần 3 Thành phẩm
Nước chấm chân gà
Tóm tắt
Hi vọng qua bài viết cách làm chân gà cay kiểu Thái thơm ngon tăng hương vị món ăn mà chuyên mục Món ngon của Hocmay.vn chia sẻ, các bạn đã có cách làm phù hợp.
Đánh giá bài viết này
Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác bên dưới để nyse.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác của website NYSE
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác” less=”Read less”]
Tóp 10 Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
#Cách #làm #chân #gà #sốt #thái #đậm #đà #cay #ngon #kích #thích #vị #giác
Video Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
Hình Ảnh Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
#Cách #làm #chân #gà #sốt #thái #đậm #đà #cay #ngon #kích #thích #vị #giác
Tin tức Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
#Cách #làm #chân #gà #sốt #thái #đậm #đà #cay #ngon #kích #thích #vị #giác
Review Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
#Cách #làm #chân #gà #sốt #thái #đậm #đà #cay #ngon #kích #thích #vị #giác
Tham khảo Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
#Cách #làm #chân #gà #sốt #thái #đậm #đà #cay #ngon #kích #thích #vị #giác
Mới nhất Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
#Cách #làm #chân #gà #sốt #thái #đậm #đà #cay #ngon #kích #thích #vị #giác
Hướng dẫn Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
#Cách #làm #chân #gà #sốt #thái #đậm #đà #cay #ngon #kích #thích #vị #giác
Tổng Hợp Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
Wiki về Cách làm chân gà sốt thái đậm đà cay ngon kích thích vị giác
[/expander_maker]