Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

Bạn đang xem: Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết tại nyse.edu.vn

Bí ngô là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Đặc biệt mứt bí là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết se lạnh. Cùng học cách làm mứt bí đỏ thơm ngon, dễ làm nhé! Với 7 bước đơn giản bạn có thể làm món mứt này

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt bí thơm ngon dễ làm đón Tết, hãy cùng tham khảo nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mứt quất ngon không bị đắng

Cách làm mứt bí trắng ngon ngày Tết

Cách chọn bí để làm mứt ngon

Để có món mứt bí ngon trước tiên bạn phải chọn được những quả bí ngọt, tươi, vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá to. Chọn bí dựa trên những điều sau:

– Màu xanh bí, màu xanh bên ngoài.

– Trái bí tròn đều, không bị teo hay bẹp ở đầu trái.

– Cảm giác chắc chắn và nặng tay.

– Cuống bí rỗng ruột, có thể hơi khô.

– Dùng ngón tay ấn nhẹ vào mặt trái có cảm giác chắc tay, không bị cong hay lún.

Học thêm cách làm mứt vỏ bưởi ngon đón Tết không ngấy

Nguyên liệu

– Bí đao: 1,5kg (chọn quả già)

– 600g đường trắng, muối: một thìa cà phê

– 7g bột năng

– 15g muối

– 1 thìa nước ép nho

– Nước: vừa đủ

Dụng cụ làm mứt

– Dĩa to, dĩa nhỏ

– Dao, đĩa, thìa, rổ,…

– Nồi, xoong, nồi

– Hũ thủy tinh hoặc lọ kín để bảo quản mứt

Sự sáng tạo

Bước 1: Chuẩn bị nước cốt chanh

Cho vôi vào, khuấy với 1,5 lít nước rồi để lắng, đổ nước cốt chanh lên trên và cho phèn chua vào tô sạch đựng nước cốt chanh. Nước cốt chanh và phèn chua sẽ giúp món mứt bí của chúng ta có độ chắc, vụn và không bị nát khi sên.

Bước 2: Sơ chế bí đao

Bí đao gọt vỏ, sau khi gọt vỏ, cắt bí thành từng khúc 5cm, sau đó cắt đôi từng miếng và bỏ ruột. Phần cơm bí còn lại, chúng ta tiếp tục cắt thành từng dải dài khoảng 5cm, dày 0,5-1cm, hoặc cắt theo hình tùy thích hoặc theo ý thích. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho đến khi bí thật sạch.

Bước 3: Đổ bí đao với nước cốt chanh

Ngâm bí trong nước chanh từ 3 đến 4 tiếng để bí ngấm nước. Điều này giúp giảm đau và ngăn bí không bị sên nghiền nát. Vớt bí ra rổ, xả nước lạnh nhiều lần cho sạch và thấm khô, dùng tăm xiên vào bí nhiều lần để nước đường ngấm đều.

Bước 4: Phèn chua sau khi giã nhỏ cho vào nồi lớn thêm 1,5l nước. Đun sôi trên lửa vừa. Ngay khi nước sôi, bạn cho bí đao vào chần qua rồi nhanh chóng vớt ra cho vào tô nước lạnh (có thể cho đá vào là tốt nhất). Sau đó đổ qua bí để ráo nước. Để bí nơi thoáng mát từ 1 đến 2 tiếng cho bí khô và se lại mặt để khi đổ đường bí không bị chảy nước, khi sên sẽ nhanh nhừ.

Bước 5: Cho bí vào âu trắng rồi ướp bí với đường theo tỷ lệ 1kg bí 600g đường trắng, khuấy đều cho đường tan hết rồi ướp bí từ 6-8 tiếng cho bí ngấm đường và ngấm gia vị. Bí sẽ trong thì vớt ra sên. Cứ 30 phút lại đảo đều để bí ngấm đường.

Lưu ý: nếu bạn không thích ăn ngọt có thể giảm đường đi một chút nhưng nên cho thật ít đường kẻo khi làm xong sẽ không được đường trắng mịn bao quanh miếng bí như ý muốn. .

Bước 6: Sên bí ngô

– Bạn đổ nước đường vào nồi lớn, bật bếp đun sôi nước đường khoảng 2 phút thì cho bí đao vào. Vừa đun vừa khuấy mứt bí để mứt đặc lại.

– Bắt đầu sên đến khi nước đường keo lại, nếu thấy nặng tay thì để lửa nhỏ và đảo liên tục cho mứt khô lại. Trộn các miếng mứt bí và đường cát lên mặt mứt và xung quanh chảo, sau đó cho nước nho vào và tắt bếp, đảo đều vài phút cho đến khi chảo bớt nóng và mứt khô lại. lại.

Bước 7: Đặt các miếng mứt lên một tấm kim loại và phơi nắng cho khô trong khoảng 1-2 giờ. Nếu không có nắng, bạn có thể sấy trong lò ở nhiệt độ 80 độ C, đến khi mứt khô lại thì thu về. Bạn rót mứt ra, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc túi ni lông buộc kín dùng dần trong ngày Tết. Nhớ bảo quản mứt bí nơi khô ráo, tránh ánh nắng nhé!

Ai muốn uống hết thuốc?

– Mứt bí đạt yêu cầu khi từng miếng mứt bí có bên ngoài màu trắng xám, bên trong mềm, vừa thơm vừa ngon.

Nếu ngại mua mứt Tết từ nước ngoài vì lo ngại vệ sinh an toàn thực phẩm, sao bạn không thử làm mứt bí đỏ tại nhà nhỉ? Từng viên mứt bí mềm dẻo, thanh khiết sẽ khiến khay mứt Tết năm nay của gia đình bạn vô cùng phong phú. Chúc may mắn!

Xem thêm 4 cách làm mứt cà rốt đón Tết

Cách làm mứt ngon tại nhà

Bí ngô hay bí xanh không chỉ là loại trái cây được sử dụng trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một loại mứt ngọt, mặn và ứng dụng. Mứt bí có vị ngọt dịu, rất thích hợp cho những ngày se lạnh và đặc biệt là những ngày Tết cổ truyền.

Quy trình làm mứt bí hầu như đơn giản nhưng các khâu chọn bí, sơ chế, tẩm ướp đến sên mứt phải được thực hiện khéo léo để tạo nên lớp mứt bí trắng đẹp mắt, lớp bột TACHIMATA dẻo, giòn. Bếp Eva sẽ bật mí cho bạn công thức làm mứt bí trắng đơn giản, dễ làm ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm mứt bí đỏ

– Bí đao: 1 kg

– đường trắng: 600g

– vôi sống: 20g

– Trọng lượng: 15g

– Nước nho: 1 muỗng canh hoặc vani

Lưu ý: Bạn nên chọn những quả bí già, có lớp phấn trắng bên ngoài để món mứt bí có vị đăng đắng và ngọt dịu.

Nguyên liệu tuyệt vời cho món mứt bí đỏ thơm ngon

Cách làm mứt bí đỏ đơn giản

Bước 1: Sơ chế bí đao

– Hòa tan 20g vôi bột với 3l nước rồi để lắng lấy nước trong (để qua đêm sẽ được nước vôi trong hơn)

– Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay út, rửa sạch.

Ngâm bí trong bát nước cốt chanh trong 8 tiếng hoặc qua đêm để bí cứng lại.

Lưu ý: ngâm bí xanh cả nhà vào nước vôi trong.

– Nếu bị ướt thì vớt ra, rửa nhiều lần bằng nước sạch rồi phơi khô.

Bí đao ngâm nước cốt chanh

Bước 2: Đặt bí đỏ lên trên

– Cho phèn chua và 3l nước vào nồi, đun sôi. Luộc bí khoảng 1-2 phút đến khi nước trong thì vớt bí ra tô nước lạnh. Vớt bí ra để nơi thoáng gió khoảng 2-3 tiếng cho khô.

Chần bí đao với phèn chua rồi rửa sạch để ráo nước

Bước 3: Ướp bí với đường

– Cho bí đao vào nấu cùng 600g đường trắng trong 4 tiếng. Thỉnh thoảng đảo đều để bí được phủ đều.

Ướp bí với đường cho ngấm

Bước 4: Sên mứt bí đỏ

– Dùng chảo sâu lòng (cần chọn chảo dày để không bị cháy khi sên mứt), đun nóng chảo rồi cho bí và nước đường vào đun với lửa vừa, khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, khuấy đều tay. thỉnh thoảng. khuấy đều.

– Khi đường bắt đầu cạn và đặc lại, đảo sẽ thấy nặng tay, đảo liên tục để bí không bị dính vào nhau. Khuấy đến khi đường tan thành một lớp bột trắng bao phủ miếng bí thì cho tinh chất bưởi hoặc vani vào khuấy liên tục đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Xếp bí ra khay, đợi khô rồi đem phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng cho mứt bí khô hẳn.

Mình làm xong mứt bí trắng

Các thanh mứt đều nhau, các lớp đường trắng phủ đều, mứt khô và có màu trắng đẹp mắt.

Mứt bí khi ăn có vị giòn, ngọt dịu, bên trong vẫn còn nước và trong suốt.

Mứt bí đỏ có thể thưởng thức cùng với tách trà nóng, rất thích hợp để uống vào những ngày se lạnh.

Mứt bí đao xay nhuyễn có lớp bột mịn hoàn hảo

Bí giòn, bên trong vẫn ẩm và trong suốt

Bảo quản mứt bí

Mứt bí đỏ sau khi đông lạnh có thể bảo quản trong túi ni lông kín đến cả tháng mà vẫn giữ được hương vị ban đầu.

Tác dụng của phèn chua và nước cốt chanh trong làm mứt bí đỏ

– Ngâm bí với nước chanh trong để bí săn lại

– Ngâm quất với phèn chua để tạo độ trong, dẻo, dẻo cho các loại mứt

Bật mí bí quyết làm mứt bí ngon đón Tết

– Bí được chọn là bí già, chắc, mẩy sẽ cho miếng bí thơm ngon.

– Nên sử dụng cùng lúc nước cốt phèn chua và chanh để món mứt được ngon nhất. Bạn có thể làm mứt bí không có phèn chua, không có nước cốt chanh trong và thay bằng nước cốt chanh nhưng mứt bí sẽ không được sáng và trong, nhìn không đẹp mắt.

– Nếu thích làm mứt bí xanh, bạn có thể thử màu xanh của bí sẽ cho ra món mứt bí bóng đẹp và đẹp mắt, không phụ thuộc vào mứt.

Tóm tắt

Hi vọng qua bài viết Gợi ý cách làm mứt bí đỏ ngon cho ngày Tết mà Hocmay.vn Món Ngon đã chia sẻ, các bạn đã có cho mình một cách làm phù hợp.

Đánh giá bài viết này

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết bên dưới để nyse.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết của website NYSE

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết” less=”Read less”]

Tóp 10 Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

#Cách #làm #mứt #bí #đao #ngon #siêu #đơn #giản #trong #ngày #tết

Video Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

Hình Ảnh Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

#Cách #làm #mứt #bí #đao #ngon #siêu #đơn #giản #trong #ngày #tết

Tin tức Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

#Cách #làm #mứt #bí #đao #ngon #siêu #đơn #giản #trong #ngày #tết

Review Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

#Cách #làm #mứt #bí #đao #ngon #siêu #đơn #giản #trong #ngày #tết

Tham khảo Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

#Cách #làm #mứt #bí #đao #ngon #siêu #đơn #giản #trong #ngày #tết

Mới nhất Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

#Cách #làm #mứt #bí #đao #ngon #siêu #đơn #giản #trong #ngày #tết

Hướng dẫn Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

#Cách #làm #mứt #bí #đao #ngon #siêu #đơn #giản #trong #ngày #tết

Tổng Hợp Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

Wiki về Cách làm mứt bí đao ngon siêu đơn giản trong ngày tết

[/expander_maker]

Xem thêm bài viết hay:  Pierre Bourgarit Net Worth in 2023 How Rich is He Now?

Leave a Comment