Chuối được biết đến là loại trái cây cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da nên thường được dùng để làm món tráng miệng, món ăn vặt, xôi, chè,… Còn làm mứt thì rất lạ.
Trong bài viết này, Hocmay.vn hướng dẫn các bạn cách làm mứt chuối thơm ngon cho cả nhà cùng nhau đón Tết, hãy cùng xem nhé.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mứt mít ngon, dễ làm tại nhà
Cách làm mứt chuối xanh cả nhà sẽ thích
Nguyên liệu làm mứt chuối xanh
1kg chuối xanh
30 gram bột mì
30 gram đường cát trắng
Muối
2 củ gừng nhỏ
1 quả chanh
Nguyên liệu làm mứt chuối xanh
Cùng học cách làm mứt đu đủ dẻo thơm ngon cho ngày Tết thêm trọn vẹn
Cách làm mứt xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm mứt đậu xanh
Bạn cần chuẩn bị một chậu nước, sau đó cho 2 thìa muối vào khuấy đều cho muối tan hết. Sau đó bóc vỏ chuối và ngâm chuối trong nước muối loãng 5 phút rồi vớt chuối ra rửa sạch với nước.
Chuẩn bị một nồi nước khác, vắt nước cốt chanh vào nồi và thêm ngay một thìa muối hòa tan. Sau đó, dùng dao cắt đôi quả chuối, ngâm từ từ trong vòng 10 phút rồi vớt ra rửa lại 2-3 lần với nước sạch, để ráo.
Lưu ý: Nên ngâm chuối với nước muối có pha chanh sẽ giúp chuối sạch và nhanh hết mủ trên chuối; Khi rửa chuối, bạn nên rửa nhẹ tay để chuối không bị nát.
Gọt vỏ gừng và cắt thành dải mỏng.
Bước 2 Chiên chuối
Chuối chiên
Bạn xếp chuối ra khay, sau đó rắc một ít gừng lên trên, sau đó cho 30g đường vào trộn đều, sau đó cho 30g bột năng vào.
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun sôi dầu ăn thì cho chuối xanh vào chiên thật chín rồi vặn lửa vừa. Khi xào chuối đừng quên cho thêm chút gừng thái nhỏ vào trộn đều để chuối có mùi thơm của gừng và hơi cay cay.
Bạn tiếp tục chiên cho đến khi chuối săn lại và giòn đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Học cách làm mứt đậu đỏ ngon không cưỡng cho ngày Tết
Tôi đã uống hết thuốc
mứt chuối xanh
Món mứt chuối xanh với chút đường, chút gia vị cay cay và gừng chắc chắn sẽ được cả nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ yêu thích.
Lưu ý khi làm mứt chuối xanh
lưu ý khi làm mứt đậu xanh
Chọn thành phần
Khi chọn chuối để làm mứt, bạn không nên chọn những quả chuối quá chín vì chuối chín thường mềm, khó cắt lát hay rán. Chuối xanh, hay chuối chín đều thích hợp để làm mứt chuối, các loại chuối thích hợp để làm là: chuối tây, chuối xanh, chuối tiêu.
quá trình thực hiện
Để có được món mứt chuối ngon, bạn không thể bỏ qua cách ngâm chuối tự làm với muối để khử mùi tanh. Ngoài cách trên, ngâm chuối đã thái vào nước chanh và muối sẽ giúp chuối sạch nhựa, trắng và không bị thâm.
Khi rang bạn phải chú ý đến lượng lửa, không nên quá nhanh trên lửa lớn, chuối sẽ không cháy mà còn nhanh cháy, chuối sẽ không có độ giòn như mong muốn.
Cách bảo quản mứt chuối?
Nếu làm nhiều mứt chuối mà không muốn ăn hết một lần, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào túi ni lông buộc kín, hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh . tủ lạnh. Giữ được độ giòn, không bị chảy đường và để được lâu.
Top cách làm mứt chuối khô
Cách sử dụng lò nướng
Nguyên liệu
- Chuối chín: 1kg (cách chọn chuối như trên)
- đường cát trắng: 500gr
- Chanh tươi: 1 quả
Sự sáng tạo
Bước 1: Sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần đen, mỏng rồi thái thành từng khoanh dài hay ngắn tùy sở thích (khoảng 1cm).
Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, thêm chút nước lạnh rồi ngâm chuối trong 10 phút.
Bước 3: Bật lò nướng ở 120 độ C, đặt khay nướng có lót giấy bạc và xếp chuối lên khay. Bạn phơi chuối trong 20 phút, khi chuối chuyển sang màu nâu bạn có thể lật chuối lại và phơi cho đến khi chuối chín.
Bước 4: Bọc chuối khi còn nóng, để nguội rồi cho vào hũ dùng dần trong 1-2 tuần.
Mứt chuối khô có dạng kem đặc làm tăng hương vị (Nguồn: Internet)
Cách làm mứt chuối không cần lò nướng
Nguyên liệu
- Chuối chín: 1kg. (Bạn có thể chọn chuối xiêm, hoặc chuối xiêm hoặc chuối dập nát. Chuối bạn chọn là chuối vỏ mỏng, có màu vàng đều).
- Đường cát: 500gr
- Dầu ăn
Cách làm mứt chuối sấy dẻo
Bước 1: Chuối sau khi mua về bạn đem bảo quản, cắt cùi, đen và cắt thành từng khúc khoảng 1cm vừa ăn.
Bước 2: Xếp chuối vào thố, đem phơi nắng (hoặc trước quạt) trong 3 tiếng để chuối mềm ra.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho chuối vào chảo dầu nóng để chiên, đến khi chuối chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho đường vào khi chuối còn ấm, cho đường ngấm. Sau khi để nguội có thể bảo quản trong lọ và sử dụng trong vòng 1 tháng.
Bật mí cách làm mứt chuối ngon
Mứt chuối dẻo có mùi thơm dễ chịu, vị bùi của chuối kết hợp với vị ngọt của đường (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo
- Chuối chín: 1kg (cách chọn chuối như trên)
- đường cát trắng: 500gr
- gừng, vani
- Dầu ăn
Cách làm mứt chuối dẻo
Bước 1: Chuối bóc vỏ, cắt đôi hoặc để nguyên quả tùy sở thích.
Bước 2: Gọt vỏ và giã nát gừng lấy nước gừng bôi lên miếng chuối. (Tuy nhiên nếu bạn không ăn được gừng thì có thể bỏ qua bước này).
Bước 3: Bạn đem chuối đi phơi cho chuối thật khô (khoảng 8 tiếng).
Bước 4: Hòa tan nước và đường theo tỷ lệ 1:2, đun sôi trên lửa nhỏ. Khi đường sệt lại thì cho chuối đã chiên vào, đảo đều cho chuối thấm đường.
Bước 5: Bắt đầu đun với lửa nhỏ cho đến khi đường thấm vào chuối thì cho vani vào khuấy đều. Khi chuối chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp và vớt chuối ra.
Bước 6: Để chuối nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ bảo quản.
Mẹo làm mứt chuối dễ làm tại nhà
Mứt chuối hay còn gọi là bánh chuối (Nguồn: Internet)
nguyên liệu chuối
- Chuối chín: 1 nải
- Gừng, me
- Các loại hạt: 100g
- Đường cát: 250gr
- bánh tráng
Cách làm bánh tráng chuối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Với chuối, bạn bóc vỏ và phơi nắng. Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Dừa bào sợi mỏng, me gọt vỏ và chiên vàng. Tránh các loại hạt rang của bạn.
Bước 2: Sau đó cho các nguyên liệu me, đậu, gừng, dừa và đường cát vào chảo đun đến khi đặc lại và không khuấy chảo.
Bước 3: Trải nilon lên chiếu, sau đó là bánh tráng, sau đó cho các nguyên liệu đã trộn vào và cuộn lại. Lưu ý: Khi cuốn nên gấp đều và cắt đều để mứt được ngọt. Cuối cùng, bạn thái thành từng miếng vừa ăn.
Tóm tắt
Hi vọng qua bài viết cách làm mứt quất thơm ngon, dễ làm tại nhà mà chuyên mục ẩm thực Hocmay.vn chia sẻ, các bạn đã có cho mình một công thức phù hợp.
Đánh giá bài viết này
Bạn thấy bài viết Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy bên dưới để nyse.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy của website NYSE
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy” less=”Read less”]
Tóp 10 Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
#Cách #làm #mứt #chuối #dẻo #giòn #thơm #ngon #cả #nhà #đón #tết #sum #vầy
Video Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
Hình Ảnh Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
#Cách #làm #mứt #chuối #dẻo #giòn #thơm #ngon #cả #nhà #đón #tết #sum #vầy
Tin tức Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
#Cách #làm #mứt #chuối #dẻo #giòn #thơm #ngon #cả #nhà #đón #tết #sum #vầy
Review Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
#Cách #làm #mứt #chuối #dẻo #giòn #thơm #ngon #cả #nhà #đón #tết #sum #vầy
Tham khảo Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
#Cách #làm #mứt #chuối #dẻo #giòn #thơm #ngon #cả #nhà #đón #tết #sum #vầy
Mới nhất Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
#Cách #làm #mứt #chuối #dẻo #giòn #thơm #ngon #cả #nhà #đón #tết #sum #vầy
Hướng dẫn Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
#Cách #làm #mứt #chuối #dẻo #giòn #thơm #ngon #cả #nhà #đón #tết #sum #vầy
Tổng Hợp Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
Wiki về Cách làm mứt chuối dẻo giòn thơm ngon cả nhà đón tết sum vầy
[/expander_maker]