Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

Bạn đang xem: Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết tại nyse.edu.vn

Sau đây mình sẽ mách bạn cách làm mứt me chua ngọt, dẻo và không bị đắng một cách vô cùng đơn giản. Ngoài công dụng làm thức uống thơm ngon, mứt còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình bạn.

Mứt quất (mứt quất) có vị ngọt thanh, không đắng với hình dạng cánh hoa đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt, trong bài viết này Hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt quất ngon không bị đắng. Vui lòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết không ngán

Nguyên liệu làm mứt không vôi

Nguyên liệu làm mứt không vôiNguyên liệu làm mứt không vôi

  • 500g muối
  • 250g đường
  • Gia vị: Ớt bột, muối

Mẹo Hay Để làm mứt quất ngon, bạn cần chọn những quả quất to, tròn, vỏ láng và có màu vàng sẫm để khi sên có màu đẹp. Giảm chọn những quả rất nhỏ và hư, dập nát vì khi sên sẽ không giữ được mùi vị.

Xem thêm 4 cách làm mứt cà rốt đón Tết

Cách làm mứt không cần vôi

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

công cụ sản xuấtCông cụ sản xuất

Đầu tiên, khi mua về bạn nhặt bỏ cuống lá và rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt xung quanh vỏ bạch tuộc thành 4-6 khúc tùy sở thích, chú ý chừa 2 đầu để làm tắc.

Bạn dùng tay từ từ rút hết nước và hạt ra ngoài để khi sên mứt không bị xót, bạn lọc nước qua rây và loại bỏ hạt, làm tương tự cho đến hết.

Mẹo hay: Việc cắt bỏ phần trên xung quanh quả quất sẽ giúp bạn dễ dàng vắt kiệt nước và hạt, đồng thời thành phẩm trông cũng rất hấp dẫn.

phần 2 nút chặn

Nút dừngNút dừng

Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào, thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho vỏ quất vào nồi rồi tắt bếp, đậy vung ngâm quất trong 10 phút cho quất tiết hết tinh dầu. và cay đắng.

Sau đó, bạn vớt hàu ra ngâm vào nước đá cho đến khi hàu đông lại. Sau đó, bạn rửa sạch lại và dùng tay ấn mạnh vào mặt nạ để nước chảy ra ngoài.

Mẹo: Ngâm trong nước lạnh sẽ giúp bạch tuộc nguội nhanh hơn và vỏ không bị mềm.

Bước 3 Ướp Đường

đốt cháy đườngđốt cháy đường

Ở bước này, bạn cho 250g đường vào 500g quất, thêm 2 thìa nước cốt quất và trộn nhẹ tay để không làm vỏ bạch tuộc bị vỡ. Đậy kín nắp và để mứt trong 4 tiếng cho đường tan và thấm đều

Mẹo hay: Nếu muốn mứt hơi đắng, chúng ta có thể thêm nước cốt me. Ngoài ra, khi cho đường vào bạn không nên trộn kỹ mà để đường tự tan để hạn chế mứt bị nát, rách cánh.

Bước 4 Sên mứt

sên mứtsên mứt

Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho nhân vào sên ở lửa lớn. Khi nước đường sôi, hạ lửa vừa và đun tiếp đến khi nước đường sệt lại, bạn có thể lật các mặt để mứt chín đều hai mặt, khi thấy mứt sánh lại là được.

Bạn múc ½ lượng mứt ra để làm mứt chua ngọt. Phần còn lại, bạn nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột rồi tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 2 phút cho nước đường sôi trở lại, muối tan hết và ớt bột vào trộn đều. và mứt chua ngọt.

Để bảo quản mứt, chúng ta có thể đem ra ngoài nắng khoảng 2-3 tiếng nếu nắng gắt hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút, mở hé cửa lò rồi cho mứt vào ngăn mát. khay nướng bánh. chai thủy tinh. .

Mẹo hay: Khi ra nắng, bạn nên dùng màn che lại, để tránh bụi bặm hoặc côn trùng bay vào.

Bước 5 Thành phẩm

Mứt bạch tuộc có màu vàng đẹp mắt, thơm mùi bạch tuộc. Mứt dẻo, có chút ngọt, hơi cay, rất đẹp mắt.

Mứt ngon không vôiMứt ngon không vôi

Chúc vui vẻ

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, dẻo, chua ngọt rất hấp dẫn và mặn, chua ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể làm mứt để ăn kèm với chè, bánh ngọt hay các loại mứt khác trong ngày Tết, đảm bảo khách sẽ thích mê.

Chúc vui vẻChúc vui vẻ

Xem thêm Mẹo làm mứt dừa ngon đón Tết

Việc làm và cách tiết kiệm tiền

Mứt quất không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp trị ho, tiêu đờm, giải rượu và chống nôn.

Việc làm và cách tiết kiệm tiềnViệc làm và cách tiết kiệm tiền

Mứt sẽ dùng được lâu nếu bạn cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tháng. Bạn cũng có thể đặt nó bên ngoài nhưng ở nơi mát mẻ, tránh ẩm trong hai tuần.

Mẹo làm mứt không đau

Tóm tắt

Hi vọng qua bài viết Cách làm mứt nếp ngon không bị đắng do chuyên mục Món ngon của Hocmay.vn chia sẻ, các bạn đã có cho mình cách làm phù hợp.

Đánh giá bài viết này

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết bên dưới để nyse.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết của website NYSE

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết” less=”Read less”]

Tóp 10 Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

#Cách #làm #mứt #tắc #dẻo #ngon #không #bị #đắng #cho #ngày #Tết

Video Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

Hình Ảnh Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

#Cách #làm #mứt #tắc #dẻo #ngon #không #bị #đắng #cho #ngày #Tết

Tin tức Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

#Cách #làm #mứt #tắc #dẻo #ngon #không #bị #đắng #cho #ngày #Tết

Review Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

#Cách #làm #mứt #tắc #dẻo #ngon #không #bị #đắng #cho #ngày #Tết

Tham khảo Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

#Cách #làm #mứt #tắc #dẻo #ngon #không #bị #đắng #cho #ngày #Tết

Mới nhất Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

#Cách #làm #mứt #tắc #dẻo #ngon #không #bị #đắng #cho #ngày #Tết

Hướng dẫn Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

#Cách #làm #mứt #tắc #dẻo #ngon #không #bị #đắng #cho #ngày #Tết

Tổng Hợp Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

Wiki về Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết

[/expander_maker]

Xem thêm bài viết hay:  Mark Harris Net Worth in 2024 How Rich is He Now?

Leave a Comment