CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

Bạn đang xem: CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC tại nyse.edu.vn

CVV là gì? CVC là gì? Đây là hai mã Visa/Mastercard quan trọng nhất; giúp người dùng dễ dàng thanh toán trực tuyến mà không cần nhập số PIN. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ mất tiền rất cao nếu bạn vô tình tiết lộ những thông tin này cho người lạ.

CVV là gì?

CVV là viết tắt của cụm từ “Card Verification Value”, có nghĩa là giá trị xác minh thẻ. Đây là mã xác minh được in trên thẻ Visa, bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Ngoài ra còn một khái niệm nữa liên quan đến thẻ Visa đó là CVV2. Mã này dùng cho các giao dịch mua thẻ trực tuyến, không cần thẻ vật lý.

ctv là gì?Thị thực CVV là gì?

Bài viết tham khảo: Firmware là gì? Những điều bạn cần biết về “phần sụn”

CVC là gì?

CVC ghi đầy đủ “Mã xác nhận thẻ”. Tương tự như CVV, CVC là số bảo mật thẻ nhưng được dùng để xác minh thẻ MasterCard.

Tôi có thể lấy số CVV/CVC ở đâu?

CVV/CVC là mã bảo mật dùng cho thanh toán quốc tế. Đó là 3 chữ số cuối bằng mực đen, nằm bên phải chữ ký của chủ thẻ (phần giấy trắng ở mặt sau của thẻ Visa/MasterCard).

Những con số này được in rõ ràng và rất dễ nhớ. Để tránh bị kẻ gian lợi dụng khi làm mất thẻ, bạn nên ghi dãy số này vào điện thoại hoặc nơi nào đó dễ tìm rồi xóa số CVV/CVC ngay khi nhận được thẻ.

ctv là gì?CVV/CVC ở mặt sau thẻ

Số CVV/CVC có ý nghĩa gì?

CVV/CVC là mã dùng để xác minh giá trị giao dịch thẻ tín dụng. Khi khách hàng thanh toán trực tuyến, VPBank sẽ chọn số CVV/CVC để xác định thẻ có hợp lệ hay không. Sau khi thẻ hết hạn, mã không còn hiệu lực.

Bên cạnh đó, CVV/CVC được so sánh với bảo mật thẻ. Bạn có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua số CVV/CVC mà không cần sử dụng mã PIN. Đây là lý do tại sao bạn không thể tiết lộ mã này.

Sự khác biệt giữa số thẻ tín dụng CVC và CVV là gì?

Về cơ bản, CVV và CVC có chức năng và ý nghĩa tương tự nhau, đều là mã dùng để xác minh thẻ thanh toán trên thế giới. Điều duy nhất, CVV hoạt động với thẻ Visa và CVC hoạt động với thẻ MasterCard.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa/Mastercard và mã CVV/CVC để thanh toán

Nếu chẳng may số CVV/CVC bị lộ sẽ mang đến nhiều rủi ro cho chủ thẻ. Vì vậy, để lưu lại thông tin thẻ và tránh bị kẻ gian đánh cắp, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Tìm hiểu cách ẩn hoặc xóa số CVV/CVC: Đây là cách tốt nhất để ngăn bọn tội phạm lấy số CVV/CVC của bạn cho các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, khi gỡ bỏ hoặc can thiệp vào đoạn mã trên phải đảm bảo thẻ chip hay các đường từ không bị trầy xước. Nếu chẳng may thẻ bị cong, bạn có thể thực hiện rút tiền tại các máy POS, ATM trong hệ thống ngân hàng.
 • Sử dụng bảo mật OTP để thanh toán: Xác thực giao dịch bằng mã OTP gửi trực tiếp đến điện thoại của bạn là cách giúp bạn quản lý giao dịch dễ dàng hơn và tăng tính bảo mật cho quá trình thanh toán.
 • Đăng ký nhận thông báo SMS Banking: Khi đăng ký nhận thông báo thu nhập của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng thấy các sự kiện bất thường. Nếu phát hiện phải thông báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ ngay, nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.

khi thị thực được cấpLưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

 • Ký tên vào mặt sau của thẻ: Chữ ký là căn cứ để kế toán đối chiếu với chữ ký trên hóa đơn mua hàng. Nếu hai chữ ký bằng nhau thì thao tác được thực hiện.
 • Chỉ thanh toán cho các địa chỉ đáng tin cậy: Trước khi tiến hành thanh toán, hãy đảm bảo rằng địa chỉ của trang web hoặc trang thanh toán là đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ thẻ của mình tốt hơn.
 • Không chia sẻ thông tin thẻ tín dụng của bạn với bất kỳ ai. Ngoài ra, không cho phép người khác chụp ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ tín dụng.
 • Luôn chắc chắn rằng bạn có mặt khi giao thẻ cho nhân viên để kích hoạt máy POS. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhân viên thu ngân hoặc những người đánh cắp thông tin thẻ của bạn!
 • Kiểm tra các bất thường của máy ATM hoặc POS trước khi thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng mã CVV/CVC để thanh toán

Bước 1: Khi đã chọn đủ mặt hàng cần mua, bạn di chuyển đến khu vực thanh toán. Sẽ có một số phương thức thanh toán ở đây. Nếu bạn muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng quốc tế thì chọn Credit hoặc Debit Card.

Bước 2: Nhập thông tin vào form thanh toán. Biểu mẫu này sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào trang web, nhưng nó sẽ xác nhận những điều sau:

 • Tên chủ thẻ: Tên này được in ở mặt trước của thẻ, chữ in lớn và không có chữ cái.
 • Số thẻ: Đây là dãy số gồm 16 chữ số, được in ở mặt trước của thẻ Visa/Mastercard.
 • Hạn sử dụng (Expiry Date): Sẽ có thẻ ghi Ngày hết hạn, nhưng cũng có thẻ ghi số phát hành và ngày hết hạn, gây hoang mang cho người dùng. Nếu thẻ có cả Acceptable From và Acceptable Thru, bạn chỉ cần nhập thông tin vào Validation Form.
 • CVV/CVC: Tại đây bạn có thể nhập mã CVV/CVC của mình.

thanh toán trực tuyếnMột ví dụ về thanh toán trực tuyến là thẻ Visa/Mastercard trên Lazada

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ CVV là gì, CVC là gì để có thể tự bảo vệ mình trước những sản phẩm không an toàn nhé!

Người trình bày: [Biết tuất] Ai là người sáng lập ra google? 101 câu trả lời cho “ai”

Bạn thấy bài viết CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC bên dưới để Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn của Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE

Nhớ để nguồn bài viết này: CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC của website nyse.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC” less=”Read less”]

Tóp 10 CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

#CVV #là #gì #CVC #là #gì #nghĩa #và #chức #năng #của #mã #số #CVVCVC

Video CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

Hình Ảnh CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

#CVV #là #gì #CVC #là #gì #nghĩa #và #chức #năng #của #mã #số #CVVCVC

Tin tức CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

#CVV #là #gì #CVC #là #gì #nghĩa #và #chức #năng #của #mã #số #CVVCVC

Review CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

#CVV #là #gì #CVC #là #gì #nghĩa #và #chức #năng #của #mã #số #CVVCVC

Tham khảo CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

#CVV #là #gì #CVC #là #gì #nghĩa #và #chức #năng #của #mã #số #CVVCVC

Mới nhất CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

#CVV #là #gì #CVC #là #gì #nghĩa #và #chức #năng #của #mã #số #CVVCVC

Hướng dẫn CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

#CVV #là #gì #CVC #là #gì #nghĩa #và #chức #năng #của #mã #số #CVVCVC

Tổng Hợp CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

Wiki về CVV là gì? CVC là gì? Ý nghĩa và chức năng của mã số CVV/CVC

[/expander_maker]

Xem thêm bài viết hay:  Sugar Mommy là gì? Trào lưu tìm Sugar Boy của quý bà

Leave a Comment