Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

Bạn đang xem: Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản tại nyse.edu.vn

Hayao Miyazaki là đạo diễn phim hoạt hình và đồng sáng lập Studio Ghibli nổi tiếng. Trước đó, anh là một nghệ sĩ và có niềm yêu thích lớn với ngành hàng không. Các tác phẩm của ông thường gắn liền với những sự kiện có thật xảy ra trong cuộc đời ông, với những tình tiết có thật nhưng tưởng chừng như khó tin. Xét cho cùng, các tác phẩm của ông thường đề cập đến mối quan hệ giữa con người, thiên nhiên và công nghệ. Một đặc điểm khác của phim hoạt hình Hayao Miyazaki là nhân vật chính thường là những cô gái trẻ hoặc những phụ nữ trẻ mạnh mẽ và độc lập.

Những bước đầu tiên

Tháng 6 năm 1985, Miyazaki trở thành người đồng sáng lập tập đoàn hoạt hình nổi tiếng Ghibli, với sự giúp đỡ của Tokuma Shoten. bộ phim đầu tiên của Studio Ghibli, Laputa: Lâu đài trên không (1986), đã sử dụng một nhóm thiết kế bao gồm Nausicaa. Thiết kế của Miyazaki trong phim được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và “các thành phố châu Âu”. Một số tòa nhà trong phim cũng được lấy cảm hứng từ một thị trấn khai thác mỏ của xứ Wales. chương được phát hành vào ngày 2 tháng 8 năm 1986. Đây là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong năm tại Nhật Bản.

Laputa: Lâu đài trên khôngLaputa: Lâu đài trên không

phim tương lai của Miyazaki, Totoro hàng xóm của tôinó được phát hành cùng với một bộ phim của đạo diễn Takahata, đồng sáng lập của Ghibli, được gọi là Mộ đom đóm vào tháng 4 năm 1988 để gây quỹ cho Studio Ghibli. Việc làm hai bộ phim cùng lúc khiến nhân viên trường quay rất bối rối khi phải di chuyển qua lại giữa các công việc. Totoro hàng xóm của tôi Giải thích chủ đề về mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người – tương phản với Nausicaa, trong đó nhấn mạnh những tác động tiêu cực của công nghệ đối với môi trường. Phim không đạt thành tích tốt về mặt thương mại tại phòng vé nhưng bù lại là thành công vang dội trên thị trường và được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Anime: Hàng Xóm Của Tôi Là TotoroAnime: Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro

Phim đi đến thế giới

Miyazaki bắt đầu viết những bản thảo đầu tiên của Mononoke He (Cô ấy CỔ TÍCHChúa Mononoke) vào tháng 8 năm 1994, dựa trên những ý tưởng và hình ảnh từ cuối những năm 1970. Sau khi ra mắt vào ngày 12 tháng 7 năm 1997, Anh ta CỔ TÍCHChúa Mononoke Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao và được Miramax Films mua để phân phối ở Bắc Mỹ, trở thành bộ phim đầu tiên của Studio Ghibli có số lượng phân phối ấn tượng ở Hoa Kỳ. Dù không thành công ở phòng vé với con số 3 triệu USD nhưng đây được coi là bước đầu tiên đưa Studio Ghibli ra thị trường quốc tế.

“hoạt hình:

Sau thành công của bộ phim Anh ta CỔ TÍCHÔng Mononoke, làm một bộ phim có tên đi tinh thần Nó bắt đầu vào năm 2000. thế giới tâm linh đề cập đến những biểu tượng về lòng tham của con người và chuyến hành trình đến thế giới linh hồn của cô bé Chihiro 10 tuổi. Bộ phim được phát hành vào ngày 20 tháng 7 năm 2001; đã được giới phê bình đánh giá cao và được coi là một trong những bộ phim hay nhất của những năm 2000.

Hình ảnh Chihiro tạm biệt các vị thần trong anime Spirited AwayHình ảnh Chihiro tạm biệt các vị thần trong anime Spirited Away

Tháng 9 năm 2001, Studio Ghibli công bố sản xuất Howl .’s Moving CastleLâu đài di chuyển của Howl), trích từ cuốn sách của Diana Wynne Jones. Phim kết hợp giữa hình ảnh Sophie – cô gái 18 tuổi và bà lão 80 tuổi do lời nguyền của mụ phù thủy đen. Phim là hành trình của Sophie từ sợ hãi đến chấp nhận và cô bắt đầu cuộc hành trình của mình với ảo thuật gia tài năng Wowerani và cả hai bắt đầu yêu nhau. Sau khi phát hành vào năm 2004, bộ phim đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt và được coi là một trong những bộ phim thành công nhất thế giới.

Anime: Lâu đài di chuyển của Howl.Anime: Lâu đài di chuyển của Howl.

Niềm đam mê bất diệt với điện ảnh

Trong quá trình thực hiện bộ phim này, đạo diễn Hayao Miyazaki đã nhiều lần quyết định nghỉ hưu nhưng cuối cùng ông vẫn ra đi vì đam mê điện ảnh. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà phê bình phim quá cố Roger Ebert, ông nói:Khi tôi nói chuyện với Miyazaki khi ông 62 tuổi, tôi nhắc ông rằng năm 1999 ông đã tuyên bố nghỉ hưu. Bây giờ anh ấy đang làm việc trên một bộ phim mới” mà Hayao Miyazaki đã trả lời: “tôi muốn nghỉ hưu, Nhưng cuộc sống không dễ dàng. Tôi muốn làm một video cho con gái bạn bè của tôi. Tôi đã thử mở các thùng chứa (ý tưởng) ở đầu ra nhưng tất cả đều trống rỗng. Vì vậy, tôi nhận ra rằng mình phải làm một bộ phim dành cho những đứa trẻ 10 tuổi và Spirited Away chính là câu trả lời..

Trong khi nhiều đạo diễn quảng cáo phim dành cho trẻ em 10 tuổi và tuyên bố rằng chúng dành cho “cả gia đình”, thì Miyazaki lại làm điều gì đó khác biệt; anh ấy đã tạo nên một sự nghiệp khiến mọi người phát cuồng tại Liên hoan phim Berlin, Telluride và Toronto, sau đó tự vỗ ngực tuyên bố rằng phim của anh ấy chỉ mới 10 tuổi. Thật là một người đàn ông đáng ngưỡng mộ.

Năm 2013, sau khi phát hành bộ phim Những cơn gió đang nổi lên sau khi phát hành bộ truyện gió nổi lên và nhận đề cử Oscar, đạo diễn 77 tuổi khẳng định lần này chắc chắn ông sẽ dừng làm phim. Trong quá khứ, Hayao Miyazaki đã nói điều tương tự sau khi hoàn thành nó Nữ hoàng Mononoke (1997) hoặc đi tinh thần (2001). Nhưng có lẽ cái duyên với công việc đạo diễn phim hoạt hình, có thể nói là đẹp nhất trong lòng người trong giới, vẫn chưa hết. Một số nhân viên trường quay tiết lộ đạo diễn Hayao vẫn đến phim trường làm việc. Trong một cuộc phỏng vấn trước lễ trao giải Oscar 2017, nơi rùa đỏ và Ghibli nhận được đánh giá là phim hoạt hình rất haynhà sản xuất đã xác nhận giấy tin tức Kyodo rằng Hayao Miyazaki đang thực hiện một bộ phim truyện khác. “Miyazaki đã từ bỏ quyết định nghỉ hưu và đang thực hiện một dự án mới. Anh ấy đang dồn hết tâm huyết vào văn phòng của mình ở Tokyo” Theo kế hoạch, Hayao Miyazaki sẽ ra mắt bộ phim điện ảnh tiếp theo của ông cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Người viết: Minh Quân

Bạn thấy bài viết Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản bên dưới để Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn của Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE

Nhớ để nguồn bài viết này: Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản của website nyse.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản” less=”Read less”]

Tóp 10 Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

#Hayao #Miyazaki #Huyền #thoại #của #nền #công #nghiệp #hoạt #hình #Nhật #Bản

Video Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

Hình Ảnh Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

#Hayao #Miyazaki #Huyền #thoại #của #nền #công #nghiệp #hoạt #hình #Nhật #Bản

Tin tức Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

#Hayao #Miyazaki #Huyền #thoại #của #nền #công #nghiệp #hoạt #hình #Nhật #Bản

Review Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

#Hayao #Miyazaki #Huyền #thoại #của #nền #công #nghiệp #hoạt #hình #Nhật #Bản

Tham khảo Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

#Hayao #Miyazaki #Huyền #thoại #của #nền #công #nghiệp #hoạt #hình #Nhật #Bản

Mới nhất Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

#Hayao #Miyazaki #Huyền #thoại #của #nền #công #nghiệp #hoạt #hình #Nhật #Bản

Hướng dẫn Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

#Hayao #Miyazaki #Huyền #thoại #của #nền #công #nghiệp #hoạt #hình #Nhật #Bản

Tổng Hợp Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

Wiki về Hayao Miyazaki – Huyền thoại của nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

[/expander_maker]

Xem thêm bài viết hay:  Who are Simona Halep Parents? Meet Stere Halep and Tania Halep

Leave a Comment