[PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

Bạn đang xem: [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc tại nyse.edu.vn

Âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một dự án video. Đôi khi những bộ phim được chú ý nhiều nhất dựa trên âm thanh của màn hình. Sự chuyển tiếp âm thanh mượt mà và có biên độ lớn khiến tác phẩm điện ảnh trở nên sống động và để lại ấn tượng mạnh cho người xem. Một trong những bộ phim sử dụng hiệu ứng âm thanh để phô trương ngoại hình có thể kể đến BAD GENIUS – Thiên Tài Xấu Xa (2017), bộ phim làm rung chuyển điện ảnh xứ Chùa Vàng cách đây vài năm.

Thiên tài xấu xa luôn lấy lời từ những bàn tay nhỏ bé (Tín dụng hình ảnh: WordPress.com)Thiên tài xấu xa luôn lấy lời từ những bàn tay nhỏ bé (Tín dụng hình ảnh: WordPress.com)

Bad Genius kể về học giả Lynn và một nhóm bạn chuyên gian lận trong các kỳ thi. Các cuộc thử nghiệm đang diễn ra trên toàn cầu, với tiền thưởng tăng dần từ vật phẩm trung bình đến vật phẩm lớn. Cuối cùng, khi thức tỉnh bản thân, anh quyết định quay đầu và đầu hàng tất cả, một âm mưu lớn trong quá khứ. Lynn quyết định không tiếp tục gian lận trong thi cử, dù số tiền cô kiếm được lúc đó là 10 triệu baht.

Nhìn chung, đây là một bộ phim Thái thú vị. Từ đồ họa, kỹ năng điều khiển camera cho đến lồng ghép âm thanh trong video đều rất linh hoạt và trực quan. Âm thanh phát ra từ tiếng người nói chuyện, tiếng ồn xung quanh, âm thanh của đồ vật trong phim, mọi thứ đều chân thật, trọn vẹn và phù hợp với từng khung hình. Âm thanh nền trong phim luôn được thay đổi linh hoạt tùy theo hướng đi của nhân vật, tuy không quan trọng bằng lời thoại nhưng quan trọng vẫn là cách giải thích và tạo ý tưởng cho khán giả từ bối cảnh hay địa điểm diễn ra hành động. cử động. vị trí. màn hình.

Clip này sẽ khiến bạn muốn xem lại video

Trong phim, có những lúc tiếng ồn xung quanh chỉ chạy theo những cảnh khác khi nhân vật đi lại, khi nhân vật hoạt động, họ nói giọng của nhân vật và thiết lập các phân cảnh. Đôi khi bản nhạc đi kèm với tiếng piano mà Lynn sử dụng để minh họa cho câu trả lời của các câu hỏi trong bài kiểm tra, đôi khi chúng là những tác phẩm nổi tiếng từ các vở opera của Mozart, chẳng hạn như: Sáo phép thuậtNữ hoàng bóng đêm aria (Mozart; Diana Damrau, Nhà hát Opera Hoàng gia) hoặc Dàn nhạc giao hưởng Allegro Budapest cho những lúc mà các nhân vật cần sử dụng tất cả bộ não của họ…

Chưa hết, vì nhóm Bad Geniuses đặc biệt chú trọng đến mọi thứ nên phương pháp camera cũng lấy nét thường xuyên và rõ nét hơn một chút như bút chì, tẩy, giấy, chân… trên phim rõ nét. sắc nét, không ma sát. giữa bút và giấy, tiếng ngón tay của Lynn chạm vào bàn để biểu thị câu trả lời, âm thanh tương phản với tiếng ghế va vào tường khi giáo viên ném đồ đạc vào cuối buổi. của lớp học, tiếng bước chân… Tất cả đều được khai thác một cách chân thực nhất, khiến người xem cảm thấy dễ chịu trong sự tĩnh lặng. hoàn toàn trong phòng thi vào thời điểm đó, tạo nên cảm giác nghi hoặc liệu nhân vật trong phim và khán giả có phải là một hay không, thậm chí là cả nỗi sợ hãi mà nhân vật đang phải trải qua.

Âm thanh tự động thay đổi theo từng cảnh trong phim (Tín dụng hình ảnh: WordPress.com)Âm thanh tự động thay đổi theo từng cảnh trong phim (Tín dụng hình ảnh: WordPress.com)

Ngoài ra, các âm thanh khác từ xung quanh cũng được đưa vào rất tốt và thực tế, tiếng vọng trong cuộc trò chuyện trong phòng, tiếng nước bắn tung tóe khi Pat nhảy từ thành bể bơi, âm thanh của ngọn lửa. Tiếng máy bay xé gió, tiếng chuông điện thoại… cũng được ghi lại một cách sống động, mang đến cho người xem cảm giác gần gũi với cuộc sống đời thường.

Tóm lại, âm thanh là một phần quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào, cùng với việc sử dụng ca từ, chất lượng hình ảnh, kỹ xảo điện ảnh,… để truyền tải cảm xúc từ người kể đến người xem. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ. . Chưa hết, âm thanh còn là công cụ chính để sử dụng hiệu quả niềm vui, nỗi buồn, sự bất ngờ, ngạc nhiên và sợ hãi trong tâm lý khán giả xem phim.

Sử dụng âm thanh từ nhỏ đến lớn trong môi trường xung quanh bạn (Tín dụng hình ảnh: Mtvwe.com)Sử dụng âm thanh từ nhỏ đến lớn trong môi trường xung quanh bạn (Tín dụng hình ảnh: Mtvwe.com)

Âm thanh trong phim cho ta biết thời gian, địa điểm và các sự kiện diễn ra lúc đó, âm thanh không chỉ thể hiện sự thay đổi của nhân vật mà còn có vai trò dẫn dắt người xem. . Do đó, mọi khía cạnh của sản xuất phim đều đòi hỏi sự chăm chỉ, tâm huyết và trí tuệ, được chọn lọc kỹ càng và phù hợp với từng lĩnh vực phát triển. người nghe, các nhà làm phim có thể tận dụng tốt lợi ích mà âm thanh mang lại cho các tác phẩm điện ảnh. Và Bad Genius đã thành công ở khía cạnh này, giúp tạo nên thứ có thể nói là bộ phim quan trọng nhất của điện ảnh Thái Lan.

Bạn thấy bài viết [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc bên dưới để Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn của Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE

Nhớ để nguồn bài viết này: [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc của website nyse.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc” less=”Read less”]

Tóp 10 [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

#PHÂN #TÍCH #Thiên #Tài #Bất #Hảo #Nghệ #thuật #sử #dụng #âm #thanh #làm #nên #một #bộ #phim #xuất #sắc

Video [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

Hình Ảnh [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

#PHÂN #TÍCH #Thiên #Tài #Bất #Hảo #Nghệ #thuật #sử #dụng #âm #thanh #làm #nên #một #bộ #phim #xuất #sắc

Tin tức [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

#PHÂN #TÍCH #Thiên #Tài #Bất #Hảo #Nghệ #thuật #sử #dụng #âm #thanh #làm #nên #một #bộ #phim #xuất #sắc

Review [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

#PHÂN #TÍCH #Thiên #Tài #Bất #Hảo #Nghệ #thuật #sử #dụng #âm #thanh #làm #nên #một #bộ #phim #xuất #sắc

Tham khảo [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

#PHÂN #TÍCH #Thiên #Tài #Bất #Hảo #Nghệ #thuật #sử #dụng #âm #thanh #làm #nên #một #bộ #phim #xuất #sắc

Mới nhất [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

#PHÂN #TÍCH #Thiên #Tài #Bất #Hảo #Nghệ #thuật #sử #dụng #âm #thanh #làm #nên #một #bộ #phim #xuất #sắc

Hướng dẫn [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

#PHÂN #TÍCH #Thiên #Tài #Bất #Hảo #Nghệ #thuật #sử #dụng #âm #thanh #làm #nên #một #bộ #phim #xuất #sắc

Tổng Hợp [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

Wiki về [PHÂN TÍCH] Thiên Tài Bất Hảo (2017) – Nghệ thuật sử dụng âm thanh làm nên một bộ phim xuất sắc

[/expander_maker]

Xem thêm bài viết hay:  When Will The Little Mermaid 2023 be on Disney Plus? Where can I Stream The Little Mermaid 2023?

Leave a Comment