[REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

Bạn đang xem: [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử? tại nyse.edu.vn

Nhắc đến phim khoa học viễn tưởng, khán giả nhớ đến những con tàu vũ trụ hiện đại, màu sắc lạ mắt và đặc biệt là hiệu ứng hình ảnh CGI. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bỏ qua điều này và tập trung vào những ý tưởng cao hơn, đối thoại và hành vi của con người, liệu nó có còn là một bộ phim khoa học viễn tưởng như của chúng ta không? Đây là nội dung của một bộ phim độc lập Một người đàn ông từ trái đất Dưới sự chỉ đạo của Robert Schenkman, nó có thể được thực hiện và thực hiện rất tốt.

Nguồn: IMDbNguồn: IMDb

Một người đàn ông từ trái đất Có lẽ tác phẩm vĩ đại nhất từng được tạo ra, nó xuất phát từ ý tưởng của một phần du hành giữa các vì sao Được viết bởi Jerome Bixby, kể về một người đàn ông đã bất tử trong 6000 năm. Jerome Bixby sau đó quyết định biến ý tưởng thành một vở kịch dài tập, mà ông đã hoàn thành trước khi chết trong bệnh viện vào năm 1998 và truyền lại cho con trai mình. Tâm đắc với ý tưởng này, đạo diễn Richard Schenkman đã thực hiện bộ phim với kinh phí vỏn vẹn 200.000 USD, số tiền quá ít để chiếu phim theo cách thông thường. Bộ phim diễn ra tại địa điểm, được quay chỉ trong 8 ngày và một tuần diễn tập.

Video tiếp cận người xem theo một cách khác thường, đó là thông qua định dạng chia sẻ tệp BitTorrent, không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào. Phim hay có người ủng hộ nhưng tiếng lành đồn xa, bộ phim về sau đã thu hút rất nhiều người yêu điện ảnh và được coi là tác phẩm kinh điển đình đám. Tất cả chỉ vì nội dung và hành động, không dựa trên hiệu ứng hình ảnh của một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Nguồn: IMDbNguồn: IMDb

Câu chuyện xoay quanh cuộc chia tay của giáo sư John Oldman với đồng nghiệp, bạn bè và sinh viên sau 10 năm gắn bó tại trường đại học. Đội bao gồm Harry, nhà sinh vật học, Edith, giáo sư lịch sử và nhà thuyết giáo tận tụy, Dan, nhà nhân chủng học, Sandy, nhà sử học yêu thích của John, và cuối cùng là John Art – nhà khảo cổ học, học trò của ông và cũng là người yêu của Linda, tất cả đều thắc mắc tại sao John lại ra đi nhanh như vậy mà không một lời từ biệt với bất cứ ai.

John bắt đầu thừa nhận rằng anh ta là một người bất tử, hay một người tiền sử Cro-Magnon, tồn tại rất lâu trước ngày nay. Có một điều chắc chắn là không ai có thể tin tưởng để “nhận lời” ngay được. Một phiên thảo luận/phỏng vấn bắt đầu, tiết lộ những chân lý tôn giáo, sự khôn ngoan của con người và sự hiện diện của con người đằng sau một người có vẻ quen thuộc nhưng lại quá xa lạ với họ.

Nguồn: IMDbNguồn: IMDb

Vì bộ phim hoàn toàn dựa vào lời thoại và hành động nên không dễ để giữ chân khán giả trong suốt một tiếng rưỡi. Phải công nhận một điều là kịch bản được làm rất tốt, phạm vi của phim rất tốt vì John thường xuyên đối thoại với mọi người. Mọi thứ được sắp xếp rất cẩn thận, theo thứ tự của từng chương, mọi thứ mà người xem hoặc trợ lý hỏi một cách rất khoa học. Ví dụ muốn biết một loài nào đó sống như thế nào thì trước hết phải biết đặc điểm tự nhiên, nơi sống, cách sống và mục đích của chúng.

Nguồn: IMDbNguồn: IMDb

Mọi người đều đã nghe một câu chuyện, tin tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào người kể. Một người đàn ông từ trái đất đó là phần của câu chuyện mà người nghe không ai khác chính là chúng ta, với các nhân vật phụ đại diện cho những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau của người xem, đồng thời xem xét mọi khía cạnh như lịch sử, nghệ thuật, tôn giáo và khoa học từ một quan điểm duy nhất: “có phải nó bất diệt?”

John khéo léo hướng dẫn từng người cách đưa ra ý tưởng, đồng thời trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng mà không cố gắng chứng minh điều gì. Anh ấy đưa mọi người vào câu chuyện không hồi kết của mình bằng cách kể và trả lời họ, để sự tò mò dẫn dắt họ và mở ra nhiều câu hỏi về việc anh ấy là ai, đúng hay sai. Như John nói với mọi người, “Mọi người đang đuổi theo cái đuôi của họ, chơi trò chơi của bạn như thể bạn đang chơi trò chơi của họ”.

Nguồn: IMDbNguồn: IMDb

Điều đó mở ra một vấn đề khác, khán giả không biết liệu John có nói dối hay không khi mọi thông tin về cuộc đời và cái chết của anh đều có thể tìm thấy trong sách giáo khoa. Đúng là John, giống như nhiều người khác, cũng thu thập thông tin và trau dồi kiến ​​thức để hiểu thêm về bản thân (John không biết mình là ai hay mình có bất tử khi có được kiến ​​thức đó hay không).

Anh ta không phải là thần, nhưng anh ta có thể nhớ tất cả những điều đó trong 14.000 năm, tất cả những gì anh ta mang lại cho người xem (Và những dấu hiệu khác) là kiến ​​​​thức và sự thật, cùng với những nguyên tắc vững chắc. chắc chắn của một giáo viên rất rõ ràng. Bản thân anh ấy là một điều kỳ diệu, vì vậy thật vô ích khi tiếp cận các phương pháp khoa học thông thường mà không gây hại cho anh ấy. Việc ông tiết lộ cho mọi người biết mình trường sinh bất tử cũng là một câu hỏi bỏ ngỏ đối với họ, trong khi đó là điều rất khó tin ngay cả với những người có kiến ​​thức đặc biệt như vậy. Như Dan đã nói trong phim, “Không có cách nào để chứng minh rằng John là bất tử, cũng như không có cách nào để chứng minh rằng anh ấy đang nói dối.”

Bộ phim khám phá một khía cạnh khác của hình ảnh về sự bất tử được giới truyền thông biết đến. Không giống như trong phim hay trò chơi điện tử, những người bất tử trong The Man From Earth không có vai trò cao trong thế giới (Người bảo vệ già, Người vùng cao), không phải là một thế lực siêu nhiên khiến con người run sợ (ma cà rồng là một ví dụ điển hình). Những gì John làm là tồn tại và học hỏi không ngừng, miễn cưỡng thay đổi thế giới trong suốt lịch sử bằng cách ở đúng nơi, đúng thời điểm. John biết rằng rắc rối sẽ ập đến khi cả thế giới biết về mình nên anh đã lẩn trốn như một thói quen trong chuyến hành trình 14.000 năm của mình. Thực ra John cũng giống như chúng ta, một người đàn ông bình thường buộc phải mang trong mình “phép lạ” tuyệt vời này.

Nguồn: IMDbNguồn: IMDb

Khái niệm về sự bất tử trong phim được thể hiện rõ nét qua những cuộc đấu tranh của John. Bước tiếp theo, vượt qua quá khứ và sống, là câu chuyện quan trọng nhất của bộ phim. John không thể tồn tại mà không có trở ngại, anh ấy cũng là con người, anh ấy biết yêu, biết buồn, biết sợ, anh ấy đã gặp giàu nghèo và sau ngần ấy năm. Tất nhiên, đối với một người như vậy ngoài quy luật thời gian, mọi thứ chẳng là gì cả.

Bạn nhớ gì khi người bên cạnh không thể đi cùng bạn, làm sao vượt qua khi người bạn yêu vừa ra đi. Cách John đương đầu với mọi thứ bình tĩnh đến đáng sợ, khi mọi người xung quanh nhạt dần theo thời gian, liệu chiếc mũi có còn quan trọng? Người ta sợ những thứ quá khác biệt, và John chính là sự khác biệt, John buộc phải tồn tại và học hỏi, để có thể tồn tại nhiều năm mà không cho thế giới thấy. Vậy nên rời xa anh là điều đương nhiên phải làm của anh, là thông điệp trực tiếp mà bộ phim gửi đến mọi người.

Bởi vì mọi người đều khác biệt, bộ phim này giúp mọi người nhìn thấy những gì họ làm khi họ bắt gặp những điều mà mọi người không thể hiểu, khác với những gì sách dạy họ, hoặc thậm chí thách thức niềm tin của một người. . Có người không thể chấp nhận những gì mình nghe được, có người vui mừng khôn xiết, có người rất khó chịu vì biết rằng điều mình biết là sai. Hãy để tất cả họ trả lời câu hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu bạn biết sự thật mà bạn không tin?

Diễn viên chính là điểm chính cần nhắc đến của bộ phim này, tuy diễn xuất của một số nhân vật không đáng sợ nhưng đa số đều rất tốt. John làm chính xác những gì một người bất tử sẽ làm, anh ấy bình tĩnh, bình tĩnh, bình tĩnh. Anh ấy có thể thể hiện sự trưởng thành và chu đáo của một người đã ở trong phòng lâu hơn “trước đây”, một sự kết hợp tuyệt vời trong tác phẩm của David Lee Smith.

Vị trí của David sẽ không cao nếu không có những cầu thủ tài năng hỗ trợ anh ấy. John Billingsley trong vai John hài hước và duyên dáng để giảm bớt căng thẳng khi câu chuyện lên đến đỉnh điểm, Tony Todd trong vai Dan hiền lành và là người tỏa sáng nhất trong phòng, Ellen Crawford trong vai Edith – người dễ xúc động nhất trong cả bộ phim và tất nhiên cô ấy không nên là. đề cập đến Nghệ thuật nóng nảy và bốc đồng do William Kat thủ vai

Vòng xoắn rất quan trọng trong phim khoa học viễn tưởng, và tất nhiên Một người đàn ông từ trái đất vẫn sẽ có. Vì tính chất của phim là phần tâm sự, đối thoại nên những tình tiết trong phim dù nhẹ nhàng nhưng cũng để lại cho khán giả nhiều suy ngẫm về niềm tin vào cuộc sống.

Phim cũng có những nguyên tắc vô lý và khiên cưỡng như John luôn ở đúng nơi đúng lúc, luôn liên quan đến các sự kiện hay lịch sử trên thế giới, hay thậm chí là nhân vật của anh ta. , tất cả để thêm vào câu chuyện của vở kịch. Một số khán giả đôi khi sẽ cảm thấy “hơi phiến diện” trong phim khi miêu tả quan điểm của người khác về John. Phim cũng đề cập đến đề tài tôn giáo nên có thể không làm hài lòng một số khán giả.

kế hoạch của Một người đàn ông từ trái đất Rất khó để chuyển thể nó thành phim, sự tồn tại của nó đã là một điều kỳ diệu. Bộ phim không chỉ mang đến cho người xem những câu chuyện thú vị về thiên nhiên mà còn đưa chúng ta đến với một số khía cạnh của cuộc sống dưới góc nhìn của khoa học. Những cảm xúc nhân văn của phim được thể hiện vừa phải, đủ để người xem “kết”.

Một điều chúng ta có thể nói, Một người đàn ông từ trái đất đó là bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất, một kiệt tác về kỹ thuật tường thuật. Đây là bộ phim thích hợp cho những khán giả muốn tìm lại sự tĩnh lặng trong vô số bộ phim thương mại hiện nay, là món ăn tinh thần mà mỗi chúng ta nên ít nhất một lần thưởng thức.

Bạn thấy bài viết [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử? bên dưới để Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn của Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE

Nhớ để nguồn bài viết này: [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử? của website nyse.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?” less=”Read less”]

Tóp 10 [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

#REVIEW #Man #Earth #Thế #nào #là #bất #tử

Video [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

Hình Ảnh [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

#REVIEW #Man #Earth #Thế #nào #là #bất #tử

Tin tức [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

#REVIEW #Man #Earth #Thế #nào #là #bất #tử

Review [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

#REVIEW #Man #Earth #Thế #nào #là #bất #tử

Tham khảo [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

#REVIEW #Man #Earth #Thế #nào #là #bất #tử

Mới nhất [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

#REVIEW #Man #Earth #Thế #nào #là #bất #tử

Hướng dẫn [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

#REVIEW #Man #Earth #Thế #nào #là #bất #tử

Tổng Hợp [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

Wiki về [REVIEW] The Man From Earth – Thế nào là bất tử?

[/expander_maker]

Xem thêm bài viết hay:  Will There Be a Season 19 for Sister Wives? When is Sister Wives Season 19 Coming Out?

Leave a Comment