Sống ở Hà Nội đã nhiều năm nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn thắc mắc “Tôi là bánh khúc đây!” hay “bánh nếp đây!” hoàn toàn mới. Vậy hãy cùng superclean.vn điểm qua những “đồng cỏ” được yêu thích nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Khóc đêm – đặc sản của Hà Nội
Nhắc đến Hà Nội, người ta không chỉ nhớ đến Lăng Bác, Hồ Gươm, Chùa Một Cột… mà còn nhớ đến tiếng ve đêm kêu bên tai khi cả con phố chìm trong giấc ngủ. Vào ban ngày, đường phố tràn ngập vô số tiếng ồn ào, tiếng còi xe, tiếng người nói, v.v. Chỉ khi trời tối, tiếng nói mới có thể được nghe rõ.
Khóc đêm – “Chuyên gia” của Hà Nội
Tôi nhớ những ngày mất ngủ. Chúng tôi thức khuya học bài, giọng của cô chú bán đậu phộng và bánh gối vẫn văng vẳng bên tai khiến bao người bị cuốn đi. Nhưng, không nhiều người hiểu đúng, “Tôi là một chiếc bánh!” hay “bánh nếp đây!”.
“Tôi là một chiếc bánh rán ở đây!” – Nhầm lẫn phổ biến
Tôi đã từng đặt câu hỏi này với rất nhiều bạn, kể cả những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng khẳng định câu “Tôi là bánh khúc đây!”. Nghe cũng hay, lời quảng cáo này như lời khẳng định của người bán “em bán bánh khúc”, giản dị, khép kín nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thông điệp.
Tôi đã sai cho đến khi tôi nói chuyện với người làm bánh. Theo bạn, câu nói “bánh nếp đây” có đúng không? Nhân tiện, tôi biết điều này, hóa ra nhiều người không cảm thấy tốt như tôi. Nhưng, đây lại là một sự nhầm lẫn buồn cười, trở thành kỷ niệm khó quên của nhiều người!
“Tôi là Bánh Khúc đây” hay “Xôi Bánh Khúc đây”
Bánh khúc – Món quà ý nghĩa mà thiên nhiên ban tặng
Qua những chia sẻ trên, bạn đã trả lời được câu hỏi “Tôi là bánh khúc đây” hay “bánh khúc đây” đúng câu rồi phải không? Vậy bánh là gì?
Bánh khúc là loại bánh có nguồn gốc từ đồng bằng Bắc Bộ, được nhiều người yêu thích cùng với bánh mì, bánh gối… là đặc sản của người Hà Nội. Bánh có mùi thơm của lá tre, của gạo nếp; hòa quyện với nhân đậu xanh, thịt béo và vị đăng đắng của hạt tiêu.
Bánh khúc có mùi thơm của lá, thịt béo
Nguyên liệu để làm bánh khúc rất đơn giản, bao gồm lá khúc, gạo tẻ, bột gạo, đậu xanh, thịt mỡ và các gia vị khác (nước mắm, hành khô, dầu ăn, muối, đường,…). Bánh khúc sau khi chế biến sẽ được hấp với gạo nếp; Khi lấy ra, bên ngoài sẽ có một lớp xôi dẻo.
Chúng ta có thể thưởng thức bánh mà không cần chấm muối bên trong đã được chế biến rất công phu. Hoặc có thể kết hợp với các loại hạt, hành khô để tăng hương vị cho món bánh.
Mẹo làm bánh xèo đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo nếp: 1kg
- Bột gạo lứt: 200g
- Bột gạo tẻ: 100g
- Thịt xông khói: 100g
- đậu xanh: 200g
- Rau tươi: 300g
- Nguyên liệu và gia vị: hành khô, nước mắm, muối, đường,..
Cách thực hiện chi tiết
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Ướp thịt với hành tím băm nhuyễn + muối + hạt nêm + nước mắm.
- Gạo lứt + đậu xanh vo sạch ngâm nước ấm 3-4 tiếng
- Rửa sạch lá nguyệt quế, cắt nhỏ rồi thái nhỏ. Sau đó lọc lấy nước
Thịt lợn bằm và hành khô
– Bước 2: Củng cố
- Vớt đậu xanh ra và cho vào máy xay sinh tố. Tiếp theo, trộn đậu xanh với dầu ăn và thêm một chút nước cho đến khi đậu quyện lại với nhau.
- Cho thịt heo và hành khô vào xào, nêm chút hạt nêm cho vừa ăn
- Trộn bột nếp + bột gạo tẻ + nước cốt chanh thành khối mịn không dính tay
Trộn bột với nước rau
– Bước 3: Làm nhân bánh
- Bọc thịt băm với một lượng đậu xanh vừa đủ
- Dùng bột lá phủ bóng
- Đặt bánh lên gạo ngọt để gạo bao phủ bột
bánh làm
– Bước 4: Nướng bánh
- Lót thật nhiều gạo dưới đáy rồi xếp bánh vào xửng hấp. Lưu ý, khoảng cách giữa các ổ bánh nên khoảng 1cm.
- Rắc gạo nếp lên trên và tiếp tục hấp. Thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước của bánh. Bạn nướng cho đến khi gạo giòn và bánh chín.
Cho bánh và xôi vào nồi lẩu
Thật dễ dàng để làm, phải không? Lớp nhân mặn giòn bên trong tạo nên hương vị độc đáo khó quên!
Bánh khúc nên ăn kèm với hành khô và đậu phộng sẽ ngon hơn
Trên đây là câu chuyện về cụm từ khó hiểu “Tôi là bánh khúc” và cách làm món bánh này. Hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bánh khúc và có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh xèo ngon – dễ – chuẩn miền Tây
Bạn thấy bài viết Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon bên dưới để Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn của Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE
Nhớ để nguồn bài viết này: Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon của website nyse.edu.vn
Chuyên mục: Hỏi đáp
[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon” less=”Read less”]
Tóp 10 Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
#Tôi #là #bánh #khúc #đây #Cách #làm #bánh #khúc #Hà #Nội #chuẩn #ngon
Video Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
Hình Ảnh Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
#Tôi #là #bánh #khúc #đây #Cách #làm #bánh #khúc #Hà #Nội #chuẩn #ngon
Tin tức Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
#Tôi #là #bánh #khúc #đây #Cách #làm #bánh #khúc #Hà #Nội #chuẩn #ngon
Review Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
#Tôi #là #bánh #khúc #đây #Cách #làm #bánh #khúc #Hà #Nội #chuẩn #ngon
Tham khảo Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
#Tôi #là #bánh #khúc #đây #Cách #làm #bánh #khúc #Hà #Nội #chuẩn #ngon
Mới nhất Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
#Tôi #là #bánh #khúc #đây #Cách #làm #bánh #khúc #Hà #Nội #chuẩn #ngon
Hướng dẫn Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
#Tôi #là #bánh #khúc #đây #Cách #làm #bánh #khúc #Hà #Nội #chuẩn #ngon
Tổng Hợp Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
Wiki về Tôi là bánh khúc đây | Cách làm bánh khúc Hà Nội chuẩn ngon
[/expander_maker]