Nộm bò sả có vị ngọt tự nhiên của thịt bò, vị chua của chanh, kết hợp với vị bùi bùi của các loại hạt và độ giòn của bánh phồng tôm. Đây là món ăn Tết “gây bệnh” với kem ngọt hoặc trong những ngày quá nóng. Hãy lưu lại công thức dưới đây của chúng tôi để trổ tài ngay nhé!
Cách làm thịt bò sốt chanh kiểu Thái
Cách làm tái bò tái chanh cần chuẩn bị những gì?
Nguyên liệu để làm món bò hầm sả rất đơn giản và dễ kiếm. Bao gồm:
- 500g thịt thăn
- 2 củ hành tây
- 100g bánh phồng tôm
- Rau thơm: rau răm, húng quế, sả, tiêu tươi, tỏi khô, chanh tươi
- 100g bánh phồng tôm
- Các loại hạt rang và xay (đậu phộng)
- Gia vị nấu ăn: nước mắm, dầu ăn, giấm, gia vị, đường
- Các đồ dùng khác như dao, thớt, đĩa, bát, v.v.
Hướng dẫn cách làm bò kho sả đơn giản tại nhà
Công cụ sản xuất
- Thịt bò rửa sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để dễ thái. Cắt thịt thành những lát mỏng vừa miệng. Nên thái dọc thớ để thịt mềm và không bị dai khi chế biến. Ướp thịt bò với chút đường, dầu ăn, gia vị trong 20 phút cho thấm gia vị.
Rửa và ướp thịt bò
- Sả, ớt và tỏi rửa sạch. (xay riêng, không xay chung)
- Các loại rau thơm (húng quế, rau răm) nhặt lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Gọt vỏ hành tây và rửa sạch. 1 củ sắn dây, cắt làm 4 khúc dài rồi bổ đôi cho nhanh. Phần củ còn lại cắt miếng nhỏ dùng để trộn gỏi.
- Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt nếu muốn. Nếu gặp trường hợp này, bạn sẽ tiến hành tỉa cành hoặc tỉa hoa theo ý muốn.
Cắt hành tây thành lát mỏng để trộn gỏi
- Pha 1 thìa đường + 2 cf giấm + 124ml nước lọc lạnh + hành tím băm nhuyễn rồi để ngâm khoảng 20 phút để hành không bị cay và nóng.
- Chiên bánh phồng tôm cho chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Pha nước mắm với nước chấm
Để pha nước mắm trộn gỏi bò chanh, bạn dùng công thức sau: 4 thìa đường + 2 thìa nước lọc + 4 thìa nước mắm + ½ quả chanh (lấy nước cốt + tỏi, ớt (tùy khẩu vị)) trộn đều kỹ cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Về phần nước chấm, bạn chuẩn bị một tô khác cho 4 thìa nước lọc + ½ chén nước mắm vào khuấy đều.
Trộn nước sốt salad
bò nướng
- Bắc lên bếp, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho khoảng 50ml dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm rồi cho tỏi vào. Đợi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và múc ra bát.
- Vặn lửa to, cho thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay. Đợi thịt bò chín và săn lại thì tắt bếp.
- Vắt ½ quả chanh còn lại, rưới lên thịt bò và trộn đều. Sau đó giữ thịt trong một cái bát.
Hành phi, vỏ chanh và bò nướng
Trộn gỏi bò tái chanh
- Đợi thịt bò nguội hẳn thì rưới 2 muỗng canh nước mắm lên gỏi, sả + tỏi phi thơm và trộn đều cho ngấm gia vị.
- Tiếp theo cho hành lá thái nhỏ, ½ số rau thơm đã chuẩn bị, ớt sừng và nước mắm trộn gỏi vào. Trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nước mắm.
- Sau đó, bày salad ra đĩa, rắc hành phi, các loại hạt và rau thơm lên trên là hoàn thành.
Tiếp tục trộn gỏi với các nguyên liệu đã chuẩn bị
Cách làm món thịt bò tái tái tái chanh này thật dễ phải không các bạn? Bạn nhớ gia giảm và điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với bữa ăn của gia đình mình nhé. Món salad này có nhiều loại thú vị, rất ngọt, chua ngọt. Khi ăn nên ăn kèm với bánh phồng tôm, chấm với nước mắm chua ngọt để tăng hương vị. Món này rất thích hợp cho những ngày Tết, những ngày hè nóng bức hoặc là món nhậu tuyệt vời cho ông xã xem bóng đá đấy!
Bò kho sả nên ăn kèm với bánh phồng tôm giòn thì mới ngọt và ngon.
Ngoài thịt bò xay, bạn cũng có thể dùng bột ngô để làm món bò kho sả. Các bước thực hiện cũng giống như cách làm bò kho sả ở trên. Tuy nhiên, phần cơ này rất dai chứ không mềm như phần thịt thăn.
Một số lưu ý khi làm bò hầm sả
Nộm bò sả rất dễ chế biến, không cầu kỳ. Tuy nhiên, để món nộm được ngon, hấp dẫn và không bị bẩn thì khi chế biến bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Rửa và khử mùi thịt bò cẩn thận bằng cách vỗ nhẹ thịt bằng khăn sạch. Tiếp theo, bạn lấy gừng đã rang lên, đập dập và xát đều lên thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, không có mùi hôi hay màu sắc khác thường như xanh xanh, đỏ sẫm, mỡ vàng đậm. Nên chọn những miếng đủ chắc và mịn khi sờ vào không gây cảm giác dính tay.
Anh ấy nên chọn salad thịt bò
- Các nguyên liệu ăn kèm cũng phải là rau tươi để món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Để thịt bò chín và không bị dai, bạn cần bắt đầu chiên thịt càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, để tránh bị đắng, sau khi thịt khô, bạn nên để thịt nguội hoặc hơi ấm rồi mới cho nước cốt chanh vào, không cắt thịt khi còn nóng.
- Thay vì áp chảo thịt, bạn có thể ngâm thịt sống trong nước cốt chanh khoảng 3-4 tiếng cho thịt chín. Lúc này thịt bò chưa chín và có màu hơi sẫm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nguồn gốc và chất lượng của thịt nếu muốn làm món gỏi bò sả kiểu này nhé!
Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm bò hầm sả đơn giản tại nhà. Tôi hy vọng bạn có thể làm tốt! Đừng quên chia sẻ quan sát của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!
xem thêm
Cách làm bánh xèo miền Tây ngon – dễ làm
Cách làm siro đơn giản tại nhà | Mẹo bảo quản nước mận
Bạn thấy bài viết Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết bên dưới để Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn của Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết của website nyse.edu.vn
Chuyên mục: Hỏi đáp
[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết” less=”Read less”]
Tóp 10 Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
#Cách #làm #bò #tái #chanh #ngon #xuất #sắc #giải #ngấy #cho #ngày #Tết
Video Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
Hình Ảnh Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
#Cách #làm #bò #tái #chanh #ngon #xuất #sắc #giải #ngấy #cho #ngày #Tết
Tin tức Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
#Cách #làm #bò #tái #chanh #ngon #xuất #sắc #giải #ngấy #cho #ngày #Tết
Review Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
#Cách #làm #bò #tái #chanh #ngon #xuất #sắc #giải #ngấy #cho #ngày #Tết
Tham khảo Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
#Cách #làm #bò #tái #chanh #ngon #xuất #sắc #giải #ngấy #cho #ngày #Tết
Mới nhất Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
#Cách #làm #bò #tái #chanh #ngon #xuất #sắc #giải #ngấy #cho #ngày #Tết
Hướng dẫn Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
#Cách #làm #bò #tái #chanh #ngon #xuất #sắc #giải #ngấy #cho #ngày #Tết
Tổng Hợp Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
Wiki về Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc “giải ngấy” cho ngày Tết
[/expander_maker]