Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

Bạn đang xem: Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng tại nyse.edu.vn

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ biết đến các loại phương tiện như mô tô, xe gắn máy chứ chưa hề nghe nói đến xe máy chuyên dùng. Vì vậy, một chiếc xe máy tùy chỉnh là gì? Hãy cùng superclean tìm hiểu về khái niệm và hơn thế nữa để hiểu rõ hơn về dòng xe này qua bài viết dưới đây.

Mục đích đặc biệt của một chiếc xe máy là gì?

Mục đích đặc biệt của một chiếc xe máy là gì? là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội liên quan đến chủ đề độ xe máy. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về phương tiện này, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các loại xe máy chuyên dùng.

Xe hơiXe máy chuyên dụng là gì?

Xe máy chuyên dùng là tên gọi chung của phương tiện được sử dụng vào mục đích đặc biệt. Chúng bao gồm sử dụng trong xây dựng hoặc sử dụng trong nông lâm nghiệp. Ngoài ra loại xe này còn được sử dụng trong lực lượng bảo vệ tham gia giao thông đường bộ.

Nhiều người thường nhầm lẫn xe máy chuyên dùng với xe mô tô, xe gắn máy. Tuy nhiên, xe máy là phương tiện hai, ba bánh được sử dụng phổ biến để chở người. Loại xe này có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên và khối lượng dưới 400kg được chở 2 xe máy; Là loại xe ba bánh, có trọng lượng từ 350kg đến 500kg. Như vậy, xe máy sử dụng động cơ 2 hoặc 3 kỳ thì tốc độ cho phép không quá 50km/h và dung tích xi lanh không quá 50cm3.

Bài viết tham khảo: Xe hybrid có tốt không? Có nên mua & sử dụng xe Hybrid?

Xe máy chuyên dùng có được phép lưu thông trên đường không?

“Xe máy chuyên dùng có được phép lưu thông trên đường không?” Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Xe hơiXe máy chuyên dùng có được phép lưu thông trên đường không?

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, Giao thông đường bộ bao gồm xe cơ giới và xe thô sơ. Có thể thấy, xe máy chuyên dùng không nằm trong danh sách phương tiện tham gia. Bạn muốn điều khiển xe máy chuyên dùng thì phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 62 Luật Giao thông đường bộ 2008 như sau:

Xe máy chuyên dùng bao gồm xe máy thi công, xe máy nông, lâm nghiệp và các loại xe chuyên dùng khác phục vụ an ninh, an toàn quốc gia và tham gia giao thông đường bộ.

1. Người điều khiển xe mô tô cá nhân tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, đủ sức khỏe để thi hành công vụ, có chứng chỉ học pháp luật về giao thông, giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe còn thời hạn. thuật ngữ. người lái xe máy đặc biệt.

2. Người điều khiển xe máy chuyên dùng khi điều khiển phải có các loại giấy tờ sau:

a) Đăng ký phương tiện;

b) Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật về giao thông đường bộ, giấy phép hoặc chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe máy chuyên dùng quy định tại Điều 57 của Luật này.

Quy định về đăng ký xe máy chuyên dùng

Theo Thông tư của Bộ GTVT quy định về đăng ký xe máy chuyên dùng, hồ sơ đăng ký lần đầu gồm: Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu, bản chính Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng; sử dụng xe máy. . Quyền sở hữu xe máy Xe máy chuyên dùng và có chứng từ gốc thể hiện nơi xuất xứ Xe máy.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ phương tiện nộp trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải nơi trụ sở chính hoặc trung tâm đăng ký thường trú. Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, xem xét nội dung hồ sơ và thông báo cho chủ sở hữu trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ chi nhánh sẽ gửi giấy hẹn và thời gian kiểm tra xe máy chuyên dùng không quá 5 ngày kể từ ngày viết giấy hẹn.

Trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày kết thúc việc kiểm tra, nếu kết quả kiểm tra đạt yêu cầu, Sở Giao thông vận tải cấp giấy chứng nhận đăng ký, biển số và sổ đăng ký phương tiện cho chủ phương tiện.

Tổng quanGiấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng của Bộ GTVT

Một danh sách những chiếc xe đặc biệt có thể được kiểm tra

Hiện nay có 3 loại xe máy chuyên dùng phải kiểm định như sau:

  • Xe công trình dùng trong xây dựng: xe xúc đất, xe thi công bề mặt, xe đào móng, xe công trình,..
  • Xe máy nông lâm nghiệp: Máy kéo bánh xích, máy kéo bánh lốp chuyên dụng.
  • Xe máy công an, quân đội chuyên dùng: Xe chở người cỡ lớn được lực lượng công an, quân đội sử dụng trong việc thi hành công vụ.

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về xe máy đặc chủng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xe máy cũ và sử dụng nó trong cuộc sống một cách tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng bên dưới để Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: nyse.edu.vn của Học viện Anh ngữ toàn diện NYSE

Nhớ để nguồn bài viết này: Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng của website nyse.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

[expander_maker more=”Xem thêm chi tiết về Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng” less=”Read less”]

Tóp 10 Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

#máy #chuyên #dùng #là #gì #Các #quy #định #cần #biết #về #chuyên #dùng

Video Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

Hình Ảnh Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

#máy #chuyên #dùng #là #gì #Các #quy #định #cần #biết #về #chuyên #dùng

Tin tức Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

#máy #chuyên #dùng #là #gì #Các #quy #định #cần #biết #về #chuyên #dùng

Review Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

#máy #chuyên #dùng #là #gì #Các #quy #định #cần #biết #về #chuyên #dùng

Tham khảo Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

#máy #chuyên #dùng #là #gì #Các #quy #định #cần #biết #về #chuyên #dùng

Mới nhất Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

#máy #chuyên #dùng #là #gì #Các #quy #định #cần #biết #về #chuyên #dùng

Hướng dẫn Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

#máy #chuyên #dùng #là #gì #Các #quy #định #cần #biết #về #chuyên #dùng

Tổng Hợp Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

Wiki về Xe máy chuyên dùng là gì? Các quy định cần biết về xe chuyên dùng

[/expander_maker]

Xem thêm bài viết hay:  Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác

Leave a Comment